Diện tích tim tường, diện tích thông thủy là gì

0
61

Thế nào là diện tích tim tường, diện tích thông thủy của căn hộ?

Khái niệm thông thủy có thể hiểu một cách đơn giản là không gian mà dòng nước có thể tràn qua, mô tả không gian không bị giới hạn ở 2 biên, và nước có thể chảy qua không gian đó mà không gặp cản trở bởi bất kỳ vật nào làm thay đổi dòng chảy.

Kích thước thông thủy: là khoảng cách giữa hai cạnh đối diện trong kết cấu của công trình. Đây là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng.

Ví dụ:

– Đối với nhà ở, chiều cao thông thủy chính là kích thước tính từ mặt sàn lên mặt dưới của trần nhà.

– Chiều rộng thông thủy là khoảng cách giữa 2 mép tường đối diện. Tính từ bề ngoài của lớp trát nhưng không tính đến bề dày của lớp vật liệu.

– Còn đối với cửa sổ và cửa ra vào thì diện tích thông thủy chính là phần diện tích mà ánh sáng đi qua được.

Diện tích thông thủy theo thông tư số 03/2014/TT-BXD của bộ xây dựng được quy định như sau:

Diện tích sử dụng của căn hộ được tính theo diện tích thông thủy và được ghi vào giấy chứng nhận cấp cho người mua, gồm cả diện tích tường ngăn, ban công và lô gia gắn liền với căn hộ; không tính các phần diện tích tường bao, tường phân chia, hộp kỹ thuật bên trong căn hộ. Diện tích ban công bao gồm toàn bộ diện tích sàn ban công, trong trường hợp có phần diện tích chung thì tính từ mép trong của tường chung; Diện tích thông thủy được sử dụng để tính tiền mua bán cho căn hộ.

Tìm hiểu thêm nhiều khái niệm về bất động sản

Hình vẽ dưới đây thể hiện cách tính diện tích thông thủy:

Cách tính diện tích thông thủy - TheHouse.com.vn

Diện tích tim tường chính là: “diện tích sàn xây dựng căn hộ” là diện tích được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ, bao gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Hiện nay Luật không cho phép tính giá bán trên diện tích tim tường.

Diện tích tim tường là diện tích tính từ tim tường gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật bên trong căn hộ. Hiện tại, giá căn hộ không còn được phép dùng để tính giá bán cho căn hộ.

Hiện nay, hầu hết các dự án bất động sản đều sử dụng diện tích thông thủy làm đơn vị để tính toán diện tích căn hộ, nếu quý khách vẫn còn chưa hiểu rõ những khái niệm về căn hộ trước khi quyết định đặt thì có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tại đây để được hỗ trợ miễn phí 24/24

Diện tích tim tường, diện tích thông thủy là gì
Đánh giá bài viết!
SHARE