Tập Đoàn Nam Long Group (Hose: NLG)

nam long group 30 nam

Nam Long Group (Hose: NLG) , một tập đoàn có hơn 30 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản tại Việt Nam, đã xây dựng một vị thế vững chắc trong ngành với mô hình Đơn vị kinh doanh (Business Units) chia thành 3 mảng kinh doanh chính: Phát triển quỹ đất, Phát triển khu đô thị và nhà ở, Bất động sản thương mại và đầu tư mạo hiểm. Tập đoàn Nam Long thực hiện triết lý kinh doanh bền vững, với sứ mệnh kiến tạo môi trường sống và sản phẩm giá trị vì cộng đồng, tận tâm đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình phát triển. NLG đang dần trở thành nhà phát triển bất động sản tích hợp tốt nhất Việt Nam với hàng loạt các khu đô thị tích hợp đáng sống nhất Việt Nam.

NAM LONG GROUP - Top 10 chủ đầu tư Uy tín Việt Nam 2023 Top 2

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ TẬP ĐOÀN NAM LONG GROUP (NLG)

1. Quá trình hình thành và phát triển Nam Long Group

Nam Long Group có nguồn gốc từ Công ty TNHH Nam Long, được thành lập vào năm 1992 bởi chủ tịch Nguyễn Xuân Quang (kiến trúc sư) với ước nguyện góp phần xây dựng xã hội thông qua xây dựng và phát triển bất động sản.

Logo Nam Long Group - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Nam Long

 • Từ 1992-1997: Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình dân dụng và công nghiệp.
 • Năm 1997: Nam Long chính thức bước vào lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng các khu đô thị mới, đánh dấu sự ra đời của thương hiệu Nhà Nam Long.
 • Từ năm 1999: Các khu nhà ở dưới thương hiệu “Nhà Nam Long” xuất hiện trên thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người dân thành phố. Nam Long mở rộng hoạt động phát triển bất động sản sang nhiều tỉnh thành khác nhau, với quy mô của các dự án tăng lên hàng chục hecta mỗi dự án.
 • Năm 2004: Bắt đầu quá trình tái cấu trúc theo hình thức tập đoàn.
 • Ngày 27/12/2005: Công ty TNHH Xây dựng Nam Long chính thức chuyển thành Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (Nam Long Group), với vốn điều lệ tăng lên 55 tỷ đồng.
 • Tháng 5/2007: Nam Long nâng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng. Nam Long mở rộng đầu tư phát triển bất động sản sang nhiều tỉnh thành và tiến hành quy hoạch chiến lược để tối ưu hóa mục đích sử dụng đất.
 • Năm 2010: Ký kết hợp tác với các cổ đông chiến lược như Công ty Nam Việt (thuộc Goldman Sachs), IFC (thành viên ngân hàng thế giới), Ibeworth (tập đoàn Keppel Land), Mekong Capital, và nhiều đối tác khác.
 • Năm 2023, Nam Long Group vươn lên trở thành Top 2 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam với danh sách 11 khu đô thị tích hợp quy mô lớn.

2. Lĩnh vực hoạt động của tập đoàn Nam Long

Nam Long Group hoạt động trong nhiều lĩnh vực quan trọng bao gồm nghiên cứu và phát triển dự án, xây dựng và phát triển hạ tầng, quy hoạch và phát triển đô thị, tối ưu hóa mục đích sử dụng đất, và tạo giá trị bất động sản thông qua các quy hoạch chiến lược và tiện ích công cộng.

3. Tầm nhìn và sứ mệnh:

Tập đoàn Nam Long xác định tầm nhìn của mình là kiến tạo môi trường sống mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng, và họ đang xây dựng uy tín của mình trong ngành bất động sản đương đại. Với tổng tài sản ngày càng tăng và danh sách các đối tác chiến lược quốc tế, Nam Long Group tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bất động sản và tạo ra những sản phẩm chất lượng cho thị trường Việt Nam.

3. Chiến lược phát triển của tập đoàn Nam Long

 • Hợp tác chiến lược với các đối tác.
 • Tham gia đầu tư tài chính.
 • Niêm yết đại chúng.

4. Thành tựu và các giải thưởng đạt được

Nam Long Group đã thu về nhiều giải thưởng và bằng khen trong quá trình hoạt động, ghi nhận sự đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực bất động sản và phát triển cộng đồng.

 • Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất – Forbes Vietnam trong nhiều năm liên tiếp
 • Top 200 Công ty niêm yết có doanh thu tỉ USD tốt nhất ở châu Á – Thái Bình Dương – Forbes Asia
 • Top 10 Chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam- BCI Asis awards
 • Top 50 Thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam (do Brand Finance xét duyệt)
 • Giải thưởng quốc tế International Property Awards (Khu vực Asia Pacific) cho các dự án tiêu biểu Mizuki Park, Akari City, Waterpoint, …
 • Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả – do Nhip cau dau tu bình chọn
 • Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Châu Á – do HR Asia Magazine xét duyệt
 • Giải thưởng Chủ đầu tư của năm- Ashui Award
 • Top 50 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững Tiêu Biểu

5. Đối tác của Nam Long Group

Tài sản Nam Long đạt 27.088 tỉ đồng (thống kê năm 2022) với 11 khu đô thị, quỹ đất sạch hơn 681 hecta, gắn liền với 3 dòng sản phẩm giá hợp lý EHome, Flora, Valora.  Nam Long đang hợp tác với các đối tác chiến lược quan trọng trong nước và quốc tế, là những thương hiệu hàng đầu trên thị trường như: Viet Ltd.(thuộc Goldman Sachs), IFC (thành viên ngân hàng thế giới), Ibeworth (tập đoàn Keppel Land), Mekong Capital: Nishitetsu, Hankyu Hanshin (2 tập đoàn Nhật Bản với hơn 100 năm phát triển)…  Các doanh nghiệp đối tác hỗ trợ NLG về quản lý tài chính và kinh nghiệm phát triển bất động sản.

DANH SÁCH CÁC DỰ ÁN CỦA TẬP ĐOÀN NAM LONG GROUP

Năm 2023, Nam Long Group đã vinh dự được  vào Top 2/ 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam, nhà phát triển bất động sản tốt nhất gắn liền với các khu đô thị tốt nhất – đáng sống nhất. Hiện tại, Nam Long Group vẫn đang cùng các đối tác tiếp tục triển khai 11 dự án khu đô thị tích hợp có quy mô tầm vóc và chất lượng xứng tầm.

WATERPOINT

Khu đô thị Waterpoint Long An, do Nam Long Group (NLG) đầu tư, là một khu đô thị tích hợp quốc tế tại vị trí ven bờ sông Vàm Cỏ Đông, Bến Lức, Long An, với quy mô rộng lớn lên đến 355 hecta. Dự án này được chia thành 5 phân khu độc đáo, bao gồm The Aqua, The Marina, The Rivera, Central Park và Southgate, với nhiều sản phẩm đa dạng như căn hộ Flora, chung cư Ehome Southgate, biệt thự Valora, nhà phố Valora, và dinh thự.

mặt bằng tổng thể khu đô thị Waterpoint Nam Long GroupWaterpoint Long An nổi bật với 5,8 km bờ sông Vàm Cỏ Đông và 6 hệ thống công viên sông nước, tạo ra một hệ sinh thái tiện ích quốc tế “All in One” dành cho cư dân, mang lại một môi trường sống và làm việc hiện đại và tiện nghi.

IZUMI CITY ĐỒNG NAI

Khu đô thị Izumi City tại Đồng Nai, do Nam Long Group (NLG) và Hankyu Hanshin Properties (HHR) đầu tư, là một khu đô thị tích hợp hiện đại với quy mô 170 hecta.

KHU ĐÔ THỊ IZUMI CITY NAM LONG GROUP - ĐỒNG NAI

Nơi đây sẽ là nơi sinh sống của khoảng 25.000 người, cung cấp hơn 13.500 sản phẩm đa dạng bao gồm nhà phố, biệt thự, shophouse Valora, dinh thự Grand Valora, Riverfront Grand Villa và căn hộ Flora Izumi Park. Izumi City còn sở hữu 6 hecta mặt nước, 5,5 km bờ sông, 9 hecta đất phát triển thương mại, 21 hecta không gian xanh và công viên, cùng với 7 hecta đất phát triển giáo dục và trường học. Với vị trí thuận lợi tại Đường Hương Lộ 2 và Nam Cao, Izumi City cung cấp trải nghiệm đa dạng cho cư dân, chỉ cần 5 phút đi bộ để trải nghiệm các tiện ích sống, học tập, làm việc, vui chơi và mua sắm.

NAM LONG II CENTRAL LAKE CẦN THƠ

Khu đô thị Nam Long Central Lake, còn được gọi là Khu dân cư Nam Long II Cần Thơ, là dự án đầy tiềm năng do Tập đoàn Nam Long Group đầu tư tại P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Thành phố Cần Thơ, Việt Nam. Với quy mô rộng lớn lên đến 43,8 hecta và vốn đầu tư lên đến 500 tỷ đồng, dự án này mang đến nhiều lựa chọn sản phẩm đa dạng như nhà phố, biệt thự, shophouse dưới tên gọi Valora, căn hộ cao tầng Flora, chung cư nhà ở xã hội Ehomes Cần Thơ và đất nền.

mặt bằng tổng thể Nam Long Central Lake Cần Thơ

Khu đô thị Nam Long Central Lake được thiết kế với nhiều tiện ích đa dạng như trường học, hồ nước, công viên, shophouse, trung tâm thương mại, khu thể dục thể thao, Gym, Spa, và nhiều tiện ích khác. Với sự khởi công vào tháng 11/2021, dự án này hứa hẹn là một điểm sáng trong bất động sản Cần Thơ và đem lại môi trường sống hiện đại cho cư dân.

MIZUKI PARK BÌNH CHÁNH

Khu đô thị MIZKI PARK tại Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, do Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad đầu tư, là một dự án đẳng cấp với vị trí tọa lạc tại Đại lộ Nguyễn Văn Linh. Với quy mô 26 hecta trong tổng thể 37 hecta thuộc khu đô thị Nguyên Sơn, MIZKI PARK mang đến một môi trường sống tiện nghi và đa hiện đại.

khu đô thị mizuki park nam long

Dự án bao gồm nhiều sản phẩm đa dạng như căn hộ Flora Mizuki, căn hộ Flora Panorama, chung cư Ehome S Nam Saigon, nhà phố vườn, shophouse, và biệt thự Valora. MIZKI PARK cũng nổi bật với các tiện ích độc đáo như hồ cảnh quan rộng lớn 1,7 hecta, đường dạo bộ lộ giới 20m và đường dành cho xe đạp trải dài 2.5km, diện tích cây xanh lớn 103.000 m2, đất xây dựng công trình y tế và khu giáo dục, khu tiện ích đa năng, cùng khu vực hành chính – văn hóa.

top 10 khu đô thị đáng sống nhất việt nam

Với giải thưởng Top 10 khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam và danh hiệu “Khu đô thị phức hợp có kiến trúc tốt nhất Việt Nam” (Best of the best), MIZKI PARK hứa hẹn là một sự lựa chọn xuất sắc cho cuộc sống đẳng cấp tại TP Hồ Chí Minh.

AKARI CITY BÌNH TÂN

Khu đô thị Akari City tọa lạc tại số 77 Đại lộ Võ Văn Kiệt, P. An Lạc, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh là dự án đầy tiềm năng được triển khai bởi Nam Long Group Việt Nam, cùng sự hợp tác từ Nishi Nippon và Hankyu Hanshin, đem lại sự kết hợp giữa kiến thức và kinh nghiệm từ Nhật Bản. Dự án này có quy mô lên đến 8,5 hecta, chia thành 3 giai đoạn (3 phase) với 14 Block AK,  tổng cộng 5000 căn hộ, được phân thành 3 giai đoạn phát triển.

khu đô thị akari city võ văn kiệt quận bình tân tphcm

Các căn hộ tại Akari City được thiết kế theo dòng Flora condominium Nhật Bản, với diện tích đa dạng từ 56m2 đến 121m2 (2PN – 3PN). Dự án còn cung cấp 3 phiên bản căn hộ: tiêu chuẩn, nâng cấp và giới hạn (Dual key), được bàn giao hoàn thiện với nội thất cơ bản và cao cấp.

Với mức giá bán hợp lý, căn hộ 2PN tại Akari City có giá từ 3 tỷ đồng/căn 60m2 (50 triệu/m2), và căn hộ 2PN – 80m2 có giá từ 3,6 tỷ đồng/căn (45 triệu/m2). Dự án được hỗ trợ bởi nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, HongLeong, OCB, Shinhan, BIDV, Vietinbank và Standard Chartered. Thiết kế của Akari City được thực hiện bởi các đơn vị uy tín như BELT COLLINS (tư vấn cảnh quan), NAGECCO (tư vấn quy hoạch), và ALINCO (thiết kế kiến trúc), đảm bảo mang đến một môi trường sống đẳng cấp và tiện nghi cho cư dân.

PARAGON ĐẠI PHƯỚC

Khu đô thị PARAGON ĐẠI PHƯỚC tại Đảo Đại Phước, Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, là một dự án đầy tiềm năng do Công ty TNHH MTV PARAGON ĐẠI PHƯỚC phát triển, với sự hợp tác của Nam Long Group, NNR Nhật Bản, TBS Group và Tân Hiệp Investment. Với quy mô 45,5 hecta, PARAGON ĐẠI PHƯỚC được thiết kế theo xu hướng quốc tế và bao gồm nhiều sản phẩm cao cấp như biệt thự song lập Valora, biệt thự đơn lập Vlora, Grand Villa, Riverfront Grand Villa, và khu dịch vụ – thương mại & tiện ích 5 sao.

khu đô thị Nam Long Paragon Đại Phước Nhơn Trạch Đồng Nai - NLG

Dự án được phân thành 2 giai đoạn với tổng cộng 677 sản phẩm, trong đó giai đoạn 1 có 307 sản phẩm và giai đoạn 2 có 370 sản phẩm. Với mật độ xây dựng dưới 30%, PARAGON ĐẠI PHƯỚC hứa hẹn tạo nên một môi trường sống lý tưởng. Sổ hồng và sở hữu lâu dài cho người Việt Nam cùng giá bán dự kiến 6 tỷ đồng/sản phẩm, dự án này dự kiến sẽ hoàn thành trong giai đoạn 2022-2025, mang đến nhiều cơ hội đầu tư và một cuộc sống đẳng cấp tại Đồng Nai.

NAM LONG HẢI PHÒNG

Khu đô thị Nam Long Thủy Nguyên Hải Phòng, còn được gọi là Nam Long Vsip Hải Phòng, là một khu đô thị tích hợp Modern TownShip đa tiện ích độc đáo. Dự án nằm tại KCN Vsip Hải Phòng, thuộc Xã Dương Quan, Huyện Thuỷ Nguyên, Thành phố Hải Phòng.

khu đô thị Nam Long Thủy Nguyên Vsip Hải Phòng

Với quy mô tổng diện tích quy hoạch lên đến 21 hecta và mật độ xây dựng thấp chỉ 31%, Nam Long Thủy Nguyên Hải Phòng mang đến không gian thoáng đãng và tiện nghi cho cư dân. Dự án bao gồm một hồ điều hòa lớn, 850 sản phẩm dòng Valora bao gồm nhà phố liền kề, shophouse và biệt thự đơn lập – song lập, cùng với 2200 căn hộ chung cư dòng Ehome.

Ngoài ra, khu đô thị này còn có nhiều tiện ích nổi bật như công viên xanh, trường học, trung tâm thương mại và khu vui chơi, tạo nên một môi trường sống đáng mơ ước cho cư dân tại Hải Phòng.

KHU ĐÔ THỊ NAM LONG TÂN THUẬN ĐÔNG

Khu đô thị Nam Long Tân Thuận Đông tại Quận 7, TP.HCM, là một khu đô thị sầm uất và được quy hoạch chỉn chu, đánh dấu bước đầu tiên của Nam Long trong việc hoàn thành và bàn giao sản phẩm vào năm 2015. Với quy mô rộng lớn lên đến 28 hecta, đây là nơi an cư của hơn 1,700 hộ gia đình.

khu đô thị nam long tân thuận đông quận 7 tphcm

Khu đô thị này đa dạng sản phẩm bất động sản, bao gồm căn hộ dòng EHome vừa túi tiền, căn hộ biệt lập dòng Flora, và các sản phẩm cao cấp như nhà phố thương mại Shophouse và biệt thự Valora. Đặc biệt, Nam Long Tân Thuận Đông được thiết kế với cảnh quan tự nhiên đẹp và thoáng mát, tận dụng lợi thế cảnh quan tự nhiên dọc theo bờ sông Sài Gòn. Các mảng xanh rộng lớn, công viên với cây cỏ, và các lối đi bộ ven sông đã tạo nên một môi trường xanh lý tưởng, giúp cư dân thư giãn và thưởng thức cuộc sống trong môi trường gần gũi với thiên nhiên.

KHU ĐÔ THỊ NAM LONG BẮC SÀI GÒN

Khu đô thị Nam Long Bắc Sài Gòn tại Thuận An, Bình Dương, đã hoàn thành vào năm 2016, là một tổng thể quy hoạch rộng 12,5 hecta, tuân theo tiêu chí “affordable housing” (nhà ở phù hợp với thu nhập) và đem lại 2 dòng sản phẩm chính, đó là căn hộ EHome 4 Bình Dương và nhà phố vườn Valora, mẫu nhà phố Nam Long Home.

khu đô thị Nam Long Bắc Sài Gòn Bình Dương

Khu đô thị này có mật độ xây dựng chỉ 36%, là một ví dụ quý hiếm với quy hoạch đặc biệt tại thị trường Bình Dương, hướng đến người dân thu nhập trung bình mong muốn tận hưởng chất lượng sống cao cấp hơn. Nam Long Bắc Sài Gòn đã trở thành nơi an cư cho 1.800 hộ gia đình, mang lại cho họ một môi trường sống tốt đẹp và thuận tiện.

FUJI RESIDENCE – NAM LONG PHƯỚC LONG B

Fuji Residence, hay còn được gọi là khu đô thị Nam Long Phước Long B, nằm ở phường Phước Long B, Quận 9, nay thuộc thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Khu đô thị này thuộc Khu dân cư Nam Long, có quy mô rộng khoảng 4.5 hecta, bao gồm 84 căn biệt thự và 2 Block chung cư với khoảng 800 căn hộ. Với mật độ cây xanh lên đến 70%, Fuji Residence hứ promise là một môi trường sống xanh mát và thoải mái.

khu đô thị Nam Long Phước Long B Fuji residence

KIKYO RESIDENCE – NAM LONG PHÚ HỮU

Kikyo Residence hay còn được gọi là khu đô thị Nam Long Phú Hữu, có quy mô diện tích hơn 17ha và được thiết kế với hệ thống tiện ích đẳng cấp để đáp ứng tối đa nhu cầu sống và sinh hoạt của cư dân hiện đại. Dự án này được bảo vệ bởi hệ thống kiểm soát an ninh nghiêm ngặt và cổng ra vào chỉ dành cho cư dân qua thẻ từ. Sự biệt lập này không chỉ đảm bảo an toàn cho cư dân mà còn tạo nên một cộng đồng văn minh với tầm tri thức và đẳng cấp mới. Kikyo Residence mang đến một môi trường sống đáng mơ ước và tiện nghi cho cư dân.

khu đô thị Nam Long Phú Hữu KIKYO Residence

Khu đô thị Nam Long Phú Hữu với tổng số 1.500 sản phẩm gồm các dự án thành phần: biệt thự Valora Kikyo, căn hộ biệt lập Flora Kikyo, căn hộ vừa túi tiền, nhà ở xã hội EHomeS Phú Hữu và các sản phẩm đất nền khác.

Review uy tín: Nam Long Group by Teccorp

5/5 - (3 bình chọn)