Dự án Roxana Plaza Bình Dương liệu có xây dựng?

roxana plaza binh duong

Căn hộ Roxana Plaza Bình Dương của Công Ty Tường Phong có phải đang gian lận trong việc thu tiền mua nhà ở tại Bình Dương. Sau thời gian thi công trì trệ gần 10 năm cùng các nghi vấn về việc “Roxana lừa đảo“, liệu dự án có thi công xây dựng trở lại sau kết luận thanh tra của tỉnh Bình Dương ngày 22/08/2023 vừa qua.

Dự án Roxana lừa đảo khách hàng?

Dự án Roxana Plaza được xây dựng trên khu đất rộng 8.423m2 với quy mô 1.124 căn hộ tại phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương do Công ty TNHH DV TM ĐT BĐS Tường Phong làm chủ đầu tư – Đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Mỹ Loan.

Theo tờ báo nld.com.vn đưa tin, ở thời điểm năm 2017 tuy dự án Roxana Plaza có địa chỉ tại Quốc Lộ 13, phường Vĩnh Phú, Tp Thuận An, tỉnh Bình Dương chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Naviland (bên nhận chuyển nhượng và ủy quyền từ chủ đầu tư cũ là Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại Đầu tư bất động sản Tường Phong) đã bán chui 1.082 căn hộ cho khách hàng bằng hình thức Ký Hợp đồng mua bán.

tien-do-du-an-roxana-plaza-moi-nhat
Khách hàng mua dự án Roxana Bình Dương căng băng rôn khiếu kiện

Dự án có chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2010, cho đến năm 2019 dự án được UBND TP ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 sau những sai phạm trước đó. Ngày 20/1/2021, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương ban hành Văn bản số 255/SXD-KTKT về việc cấp giấy phép xây dựng công trình dự án Roxana Plaza.

Chung cư Roxana Bình Dương khi triển khai dự kiến đưa vào sử dụng từ tháng 06/2021. Tuy nhiên từ thời điểm được cấp phép xây dựng lại, dự án vẫn trong tình trạng ngừng thi công cho đến nay. Do những khiếu kiện giữa 3 bên tại tòa án vẫn chưa được giải quyết xong, Roxana Thuận An vẫn chưa được các cơ quan thẩm quyền ban hành văn bản đủ điều kiện huy động vốn, khiến người mua nhà như ngồi trên đống lửa sau gần 10 năm chờ đợi. Nhiều khách hàng đưa ra giả thuyết về nguy cơ “Roxana Plaza mất trắng“.

Roxana Plaza 2023 liệu có xây dựng trở lại?

Theo kết luận Thanh tra  của UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Tường Phong nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật khi được nhà nước cho phép tiếp tục đầu tư, chủ trương được phê duyệt; và thực hiện, giải quyết các hợp đồng do Công ty Cổ phần Naviland đã ký kết với khách hàng trước đó.

du-an-roxana-plaza-bi-thanh-tra
Một phần kết luận thanh tra dự án Roxana Bình Dương mới nhất

Ngoài ra, công ty Naviland phải chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về khoản phat 275 triệu đồng trước đó vào ngân sách nhà nước theo quy định. 

Dự án Roxana Plaza có vị trí đắc địa nằm ngay quốc lộ 13 đoạn cầu Vĩnh Bình, cửa ngõ TP.HCM, nên được hàng trăm khách hàng quan tâm lựa chọn là nơi an cư. Song, từ thời điểm tháng 5/2021 đến nay công trình dự án Roxana Plaza ngừng thi công, và chưa xây dựng trở lại. Rõ ràng, với khách hàng đã bỏ tiền ra mua căn hộ Roxana Bình Dương, họ đương nhiên rất quan tâm đến tiến độ xây dựng và mong ngóng từng ngày căn nhà của mình được bàn giao. Để theo dõi tiến độ dự án Roxana Plaza mới nhất xin vui lòng lưu lại bài viết này.

Theo: Cafef.vn; nld.com.vn

Nguồn tin: https://cafef.vn/ban-chui-hon-1082-can-ho-tai-du-an-roxana-plaza-binh-duong-188230827162303852.chn

5/5 - (1 bình chọn)