Tecco Đầm Sen lừa đảo? Pháp lý Tecco Đầm Sen 2023?

can ho dam sen complex tan phu

Dự án Tecco Đầm Sen của Công ty CP Địa Ốc Phú Tân làm chủ đầu tư có phải đang “gian lận” trong vấn đề thu tiền mua nhà của khách hàng khi chưa đủ điều kiện mua bán?

Theo thông tin của Tạp chí điện tử Nhadautu.vn cho biết, căn hộ Tecco Đầm Sen Complex có địa chỉ tại số 04 Bùi Cẩm Hổ, phường Tân Thới Hòa, Quận Tân do Công ty CP Địa Ốc Phú Tân làm chủ đầu tư và Tập đoàn Tecco là phát triển dự án, dù chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế và chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhưng chủ đầu tư vẫn thu tiền khách hàng khi chưa được sự đồng thuận của cơ quan chính quyền. 

Chủ đầu tư Địa Ốc Phú Tân là ai ?

Căn hộ Tecco Đầm Sen do Công ty CP Địa Ốc Phú Tân làm chủ đầu tư thực hiện dự án, đơn vị này là thành viên trực thuộc quản lý của Tập đoàn Tecco – Doanh nghiệp đình đám trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.

logo tecco

Tecco Group là doanh nghiệp tư nhân được thành lập từ năm 2001, hoạt động đa ngành nghề nhưng chủ yếu là đầu tư và kinh doanh bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng và khách sạn. Tecco được khách hàng biết đến qua chuỗi căn hộ tại thị trường Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Lào Cai, Nghệ An, Thanh Hóa, TP.HCM, Bình Dương, Ninh Thuận, Nha Trang,….Các sản phẩm này luôn được khách hàng đón nhận nhiệt tình khi ra mắt bởi các lợi thế về vị trí và giá bán.

Tecco chưa từng có dấu hiệu nào về việc lừa đảo khách hàng trong tất cả các dự án, mọi thủ tục đều diễn ra minh bạch theo đúng trình tự của pháp luật.

Xem: Đánh giá chi tiết về Tập đoàn Tecco

Tecco Đầm Sen lừa đảo? Điều này có thật hay không?

Theo các thông tin từ các trang báo cho thấy, dự án Tecco Tân Phú được xây dựng trên khu đất rộng gần 10.000m2 với kết cấu 2 block cao 22 tầng, cung cấp ra thị trường khoảng hơn 600 căn hộ từ 2 – 3 phòng ngủ. Dự án được ra mắt và khởi công từ năm 2017, nhưng gặp một số vấn đề pháp lý vẫn chưa thể thực hiện bàn giao cho đến nay. Nhiều khách hàng cho rằng dự án đang vướng phải một số tình trạng như nợ thuế sử dụng đất, và ranh giới đất nên chưa thể thực hiện triển khai.

tien-do-tecco-dam-sen
Tiến độ Tecco Đầm Sen Tân Phú – Nguồn: Báo Phụ Nữ Online
tecco-dam-sen-lua-dao
Tiến độ Tecco Đầm Sen Tân Phú – Nguồn: Báo Phụ Nữ Online

Đại diện chủ đầu tư khẳng định dự án không hề có sự lừa đảo, mọi thủ tục pháp lý Tecco Tân Phú cũng đang được CĐT cố gắng phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn thiện để dự án được thi công.

Pháp lý Tecco Đầm Sen 2023 ra sao?

Dự án Cao ốc Thương mại, Căn hộ Tecco Đầm Sen tại số 04 đường Bùi Cầm Hổ, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú đã được UBND TP.HCM ban hành Quyết định số 1047/QĐ-UBND ngày 19/3/2018 về chấp thuận đầu tư dự án và Quyết định số 1880/QĐ-UBND ngày 14/5/2019 về quyết định chủ trương đầu tư dự án – Theo: https://nhadautu.vn/du-an-tecco-dam-sen-chua-du-dieu-kien-ban-nha-hinh-thanh-trong-tuong-lai-d42177.html

Dự án Tecco Đầm Sen được chào bán từ thời điểm năm 2017 với mức giá 22 – 24tr/m2, tương đương từ 1.45 – 1.7 tỷ/ căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 62 – 72m2, khách hàng mua thời điểm đó chỉ mới trả trước 10% và ký kết Phiếu Đăng Ký. Thực tế, thị trường bất động sản Tân Phú hiện tại, mức giá này đã biến mất nhiều năm và gần như không có. Như vậy, với số tiền bỏ ra ban đầu không nhiều, khi dự án được triển khai, giá trị tăng gấp 3 lần, có phải là món hời hay không?

Dĩ nhiên, đây là sự cố không mong muốn của cả chủ đầu tư và khách hàng, chủ đầu tư vẫn cố gắng khắc phục để dự án được triển khai lại sớm nhất có thể. Đối với những khách hàng mong muốn nhận lại số tiền đã đóng vẫn được hỗ trợ cùng mức lãi suất phạt từ thời điểm đó đến nay.

Đứng trước tình trạng dậm chân tại chỗ của dự án Tecco Đầm Sen, khu căn hộ Diamond Lotus Lake View của Phúc Khang cũng chung số phận dù dự án đã hoàn thiện xong phần hầm móng.

Theo:  Nhadautu.vn

5/5 - (4 bình chọn)