Tân Uyên là thành phố thứ 4 thuộc Bình Dương

tan-uyen

Nghị quyết số 725/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chính thức có hiệu lực từ ngày 10/4/2023 về phê duyệt Thị xã Tân Uyên chính thức trở thành thành phố Tân Uyên. Qua đó, Tân Uyên là thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Thành phố Tân Uyên tỉnh Bình Dương 

Tân Uyên là thành phố thứ 4 được phê duyệt là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương sau 3 thành phố hiện hữu của tỉnh hiện tại là Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một. Tọa lạc tại vị trí phía Đông Nam của tỉnh Bình Dương, Tân Uyên tiếp giáp với 3 thành phố trực thuộc của tỉnh và Đồng Nai. Cùng với đó là nhiều lợi thế về giao thông, Tân Uyên được kỳ vọng có bước tiến vượt bậc về mặt kinh tế và phát triển xã hội trong tương lai. Tại phía Nam, Bình Dương là tỉnh duy nhất có nhiều thành phố tương đương tỉnh Quảng Ninh tại khu vực phía Bắc.

Thành phố Tân Uyên tỉnh Bình Dương
Thành phố Tân Uyên tỉnh Bình Dương

Các đơn vị hành chính thành phố Tân Uyên 

  • 10 phường: Hội Nghĩa, Khánh Bình, Phú Chánh, Tân Hiệp, Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp, Thái Hòa, Thạnh Phước, Uyên Hưng, Vĩnh Tân.
  • 02 xã: xã Bạch Đằng, xã Thạch Hội 

Sở hữu vị trí địa lý đặc biệt, Thành phố Tân Uyên là địa bàn quan trọng của tỉnh ở nhiều lĩnh vực như: kinh tế; quân sự; văn hóa; xã hội; là nền tảng lớn cho sự phát triển cũng như thu hút các nguồn vốn đầu tư như khu công nghiệp; dịch vụ.

Dự kiến đến 2025, Tân Uyên sẽ đạt tiêu chí đô thị loại II, trong đó có 10 khu vực phát triển đô thị, gồm 7 khu vực đô thị mới và 3 khu cải tạo đô thị.

Khu công nghiệp thành phố Tân Uyên

Là khu vực tiêu biểu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, Tân Uyên luôn luôn dẫn đầu với tốc độ phát triển, thu hút vốn đầu tư, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 12,57%/năm.

Tân Uyên hiện có 02 khu công nghiệp, 03 cụm công nghiệp với 1.866 doanh nghiệp trong nước, tổng vốn đăng ký 32.560,507 tỷ đồng; 637 doanh nghiệp nước ngoài, tổng vốn đăng ký 5.297,55 triệu đô. Hiện tại, Tân Uyên đang có 2 dự án Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore lớn nhất Bình Dương và cả nước, 2 dự án Visip II và Visip 3 có tổng quy mô hơn 3.000 ha và tổng mức đầu tư hạ tầng dự kiến là 6.407 tỷ đồng.

Tân Uyên lên thành phố – BDS hưởng lợi 

Sự có mặt của 2 dự án KCN lớn Visip II và Visip III, cùng với đó là yếu tố phê duyệt Tân Uyên là thành phố không chỉ tạo ra sự đột phá mà còn là động lực tăng trưởng cho thị trường Bất động sản Tân Uyên. Điều này cũng lý giải vì sao các nhà đầu tư lớn đổ xô về Tân Uyên đón đầu tiêm năng tăng giá. 

Tecco Felice Tower - Khu căn hộ chung cư đầu tiên tại Thành phố Tân Uyên, Bình Dương
Tecco Felice Tower – Khu căn hộ chung cư đầu tiên tại Thành phố Tân Uyên, Bình Dương

Sự bùng nổ của bất động sản công nghiệp Tân Uyên không chỉ đem đến nhiều cơ hội thu hút hàng triệu chuyên gia đến làm việc và sinh sống, mà thêm vào đó là nền tảng cho sự phát triển các khu dân cư, khu đô thị hiện đại xuất hiện. Trong những năm gần đây, đất nền, nhà phố là các loại hình bất động sản thường thấy tại Tân Uyên, những sản phẩm căn hộ dành cho chuyên gia không có.

Đứng trước nhu cầu an cư lớn tại Tân Uyên, Tecco là đơn vị đi đầu trong việc triển khai dự án căn hộ cho chuyên gia, nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực cho thị trường bất động sản công nghiệp. So với Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, thành phố Tân Uyên có mức giá bán mềm sẽ là cơ hội an cư cũng như đầu tư cho nhiều đối tượng khách hàng.

Chia sẻ bởi: Thehouse BDS

Nguồn tham khảo:https://vneconomy.vn/binh-duong-chinh-thuc-co-them-1-thanh-pho.htm

 

Rate this post