IFC SAIGON ONE (SAIGON ONE TOWER)

Saigon One Tower Sẽ “Hồi Sinh” Thành IFC Saigon One ?

Theo một số nguồn tin trên mạng xã hội và thông tin từ website https://asp.com.vn/vi/ifc-saigon-one/, rất có thể Tòa nhà Saigon One Tower sẽ có tên mới là: IFC Saigon One. Và rất có thể đây là một thương vụ mua lại dự án Saigon One Tower đang bị ngừng thi công khoảng 10 năm nay. Nếu thông tin là chính xác, thì đây là một tin rất vui đối với dự án Saigon One Tower có cơ hội tiếp tục được xây dựng hoàn thiện, và cũng là bản tin vui để để Saigon “lấy lại” bộ mặt đẳng cấp đáng có.

IFC Saigon One (chưa chính thức) sẽ là một trong TOP ĐẦU các tòa nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh về sự đẳng cấp và độ cao tầng (có thể sánh với các tòa nổi tiếng như: Landmark 81, Saigon Times Square). Tòa nhà IFC Saigon One được xây dựng với 42 tầng nổi, 5 tầng hầm, cao 195,3m tính từ mặt đất. Tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 6.800 m2. Nếu được hoàn thành, IFC Saigon One sẽ là tòa nhà mang tính biểu tượng của Saigon, bao gồm văn phòng hạng A, căn hộ dịch vụ hạng sang và trung tâm thương mại cao cấp, vị trí “đắt giá” nhất Saigon: mặt tiền đường Hàm Nghi, Quận 1 và nằm kề với tòa nhà Bitexco.

Saigon One Tower Từng “Lọt” TOP3 Tòa Nhà Cao Nhất Saigon

Vị trí tòa nhà Saigon One Tower nằm kề Tòa Bitexco

Dự án Tòa Nhà IFC Saigon One từng lần lượt có tên là dự án Saigon M&C Tower và dự án Saigon One Tower, do chủ đầu tư là Công ty CP Địa ốc Sài Gòn M&C (Sài Gòn M&C) với tổng vốn đầu tư lên đến 256 triệu USD, khởi công vào năm 2009. Theo kế hoạch của chủ đầu tư Sài Gòn M&C, Saigon One Tower sẽ hoàn thành vào năm 2011, được kỳ vọng là tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp nổi bật và cao thứ 3 Saigon. Tuy nhiên, cho đến cuối năm 2011, tòa tháp Saigon One Tower “loading” được 80% thì “bị ngưng đọng”, công trình nghìn tỷ đáng mơ ước này bị bỏ hoang đến tận hôm nay. Trở thành tòa tháp mang lại nhiều “tiếc nuối” nhất Saigon.

Tại Sao Tòa Nhà Saigon One Tower Ngừng Thi Công Xây Dựng

Theo Saigontourist (doanh nghiệp nắm giữ 30% vốn của dự án Saigon One Tower theo https://vi.wikipedia.org/wiki/Saigon_One_Tower) thì 03 nguyên nhân chính dẫn đến việc dự án bị ngừng xây dựng, đó là:

  • Thiếu vốn: Các cổ đông đầu tư vào Saigon One Tower chưa huy động nguồn vốn cần thiết để tiếp tục;
  • Chờ thị trường bất động sản hồi phục;
  • Chưa hoàn thiện đền bù giải tỏa;

Điều đáng quan ngại, dự án Saigon One Tower chủ yếu sử dụng nguồn vốn vay để thi công, nên dù bị “ngưng đọng” nhưng vẫn phải gánh nợ tiền lãi ước tính lên đến 1 tỉ đồng/ngày.

Hình Ảnh Thực Tế Của Saigon One Tower Năm 2021

Một số hình ảnh cập nhật tiến độ, hiện trạng của dự án Saigon One Tower Quận 1:

Saigon One Tower
Có một số tin đồn, cho rằng Novaland “thâu tóm” Saigon One Tower và tái sinh vào năm 2021