đánh giá chủ đầu tư Becamex bình dương

Becamex – Ông trùm giới đầu tư bất động sản tại Bình Dương

Trong những năm gần đây, có thể nói Becamex chính là tập đoàn hiện đang sở hữu nhiều khu công nghiệp và đầu tư cho nhiều dự án bất động sản tại Bình Dương nhất hiện nay. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Bình Dương trong những năm qua. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Tập đoàn Becamex cùng với những dự án bất động sản tại Bình Dương nhé!

Giới thiệu và đánh giá về chủ đầu tư Becamex

Becamex IDC Corp là tập đoàn được thành lập từ năm 1976, được biết đến là một thương hiệu uy tín hiện đang hoạt động đa lĩnh vực. Theo đó, Becamex IDC hiện có 19 công ty trực thuộc hoạt động ở nhiều lĩnh vực. Trong đó, Becamex nổi tiếng trên thị trường là một thương hiệu uy tín hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng cho các khu công nghiệp, khu dân cư và khu đô thị.

Có thể nói rằng sự phát triển của Becamex đã gắn liền với sự phát triển kinh tế của toàn Bình Dương. Tại Bình Dương, hiện Becamex có khá nhiều dự án bất động sản với nguồn vốn đầu tư rất lớn gồm nguồn vốn điều lệ của công ty mẹ là 5.500 tỷ VNĐ, tổng tài sản của công ty lên đến 100.000 tỷ VNĐ.

Với yêu cầu ngày càng cao từ phía khách hàng, tình hình hội nhập kinh tế, đặc biệt là xu hướng hình thành những tập đoàn kinh tế đa ngành, hoạt động trong nhiều lĩnh vực đòi hỏi Becamex phải luôn định hướng rõ ràng cho sự phát triển của bản thân, ngày càng đa dạng hóa những linh vực hoạt động của mình.

Một số lĩnh vực hoạt động chính của Becamex hiện nay gồm:

Đầu tư xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho các khu công nghiệp.

Đầu tư và kinh doanh khu dân cư, khu đô thị và dịch vụ nhà ở cho các công nhân.

Kinh doanh bất động sản.

Xây dựng những công trình dân dụng, giao thông và công nghiệp.  

Thực hiện kinh doanh những dự án đầu tư xây dựng bất động sản theo phương thức BOT.

Khai thác đá cùng với những loại khoáng sản khác.

Sản xuất, chế biến các nguyên liệu cho ngành công nghiệp cao su và vật liệu xây dựng.

Hoạt động trong dịch vụ xuất nhập khẩu.

Đầu tư tài chính vào những doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

Hoạt động tại lĩnh vực ngân hàng, tài chính, chứng khoán.

Hoạt động tại lĩnh vực y tế, giáo dục.

Sản xuất, kinh doanh dược phẩm, vật tư y tế và mỹ phẩm.

Với việc sở hữu nhiều dự án khu công nghiệp, các dự án thành phố mới tỉnh Bình Dương thì Becamex hiện đang sở hữu khối tài sản lên đến 10 tỷ USD, chỉ đứng sau Vingroup mà thôi. Không nói ngoa khi Becamex IDC hiện nay chính là ông trùm đất tại Bình Dương với việc đầu tư vào các dự án bất động sản lớn, các tuyến đường giao thông huyết mạch, dịch vụ, thương mại cùng các tiện ích phục vụ dân cư. Tạo tiền đề cho sự phát triển nền kinh tế, xã hội cho Bình Dương.

Các dự án bất động sản của Becamex tại Bình Dương

Becamex gọi những dự án bất động sản mà mình đang đầu tư là Khu đô thị do quy mô những dự án này tại Bình Dương quá lớn, số lượng sản phẩm thì được tính bằng nghìn đơn vị cho mỗi dự án. Có được cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh với kế hoạch quy hoạch rõ ràng, đầu tư những tiện ích tự cung tự cấp. Dưới đây là một sô dự án bất động sản của Becamex tại Bình Dương:  

Dự án thành phố mới Bình Dương

Đây là một trong các dự án có quy mô lớn nhất tại Bình Dương mà Becamex đầu tư. Khu đô thị thành phố mới Bình Dương có quy mô hơn 1.000 ha, được khởi công từ tháng 4/2010. Dự án bao gồm các phân khu: Khu đô thị vườn Tokyu (Tokyu Garden), TT hành chính tập trung, ĐH Quốc tế Miền Đông, Trường Quốc tế Kinderworld, KCN cao Singapore, trunh tâm hội nghị – nhà hàng và phân khu nhà ở (gồm căn hộ, nhà phố và nhà riêng lẻ). Khu thành phố mới này dự kiến sẽ là nơi sinh sống và an cư cho 125.000 cư dân cùng nơi làm việc cho 400.000 người.

Mặc dù có quy mô đầu tư lớn cùng sự chỉnh chu, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh nhưng khu đô thị mới Bình Dương hiện đang có khá nhiều vấn đề xảy ra khi có quá nhiều khách đầu tư. Sức hút đối với dân cư về khu vực này còn chưa được kích thích. Vì vậy, dân cư tại khu đô thị này hiện nay khá thưa thớt. Mà tiềm năng của dự án chỉ được phát huy nếu có dân cư sinh sống và làm việc đông đúc ở đây. Theo dự kiến thì cũng cần phải mất đến 5 năm nữa, tức là vào năm 2025 thì nơi đây mới trở thành “thành phố sống” thực sự.

Dự án Becamex City Center

Becamex City Center là một dự án tại Bình Dương có quy mô khoảng 6.1 ha gồm những phân khu như: tòa nhà văn phòng, tòa nhà các căn hộ cao cấp và khu thương mại giải trí. Với vị trí nằm ngay tại TX Thủ Dầu Một, là trung tâm kinh tế, tài chính của tỉnh Bình Dương thu hút chủ đầu tư Becamex với nguồn vốn lên đến 2.500 tỷ VNĐ, được đưa hoạt động vào năm 2015. trung tâm kinh tế – tài chính của Bình Dương được chủ đầu tư Becamex đầu tư xây dựng với số vốn 2500 tỷ đồng, hoạt động vào năm 2015.

Dự án EcoLakes Mỹ Phước

Khu đô thị EcoLakes Mỹ Phước là một dự án gồm những hồ nước quy mô rộng, tạo ra không gian xanh tươi và mát mẻ. Theo đó, nơi đây sẽ tạo ra một môi trường sống đầy tinh khiết. Khu dân cư EcoLakes Mỹ Phước thu hút nguồn vốn đầu tư đến 620 triệu USD, với chủ đầu tư là SetiaBecamex được khởi công vào năm 2009.

Dự án Tokyu

Tokyu là dự án nằm ở ngay trung tâm của thành phố mới Bình Dương. Dự án này được thiết kế mang đậm âm hưởng kiến trúc của Nhật Bản, mô phỏng khu dân cư đẳng cấp nằm trên đại lộ Denentoshi (ở phía Tây Tokyo). Điểm nhấn khiến cho dự án này trở nên nổi bật hơn chính là do vị trí nằm bên Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến và sân golf Phú Mỹ,… đem lại giá trị nghĩ dưỡng cao cấp hơn cho Tokyu Bình Dương. Quy mô của dự án Tokyu khoảng 71 ha với 7.500 căn hộ, nhà phố liền kề cùng với các trung tâm giải trí, thương mại và khu officetel văn phòng.

Dự án Nhà ở xã hội Becamex

Dự án nhà ở xã hội này từng rất nổi tiếng vào năm 2015 khi cung cấp những khu nhà ở với giá siêu rẻ cho các cư dân. Với khoảng 100 – 200 triệu VNĐ là bạn đã có thể sở hữu ngay một căn hộ có diện tích khoảng 30m2 – 50m2. Điều này giúp những gia đình công nhân với thu nhập thấp có thể sở hữu cho riêng mình những căn hộ giá rẻ ở ngay thành phố.

Becamex IDC là tập đoàn đầu tư bất động sản sở hữu những dự án có quy mô lớn nhất tại Bình Dương. Với sự phát triển không ngừng của bản thân, Becamex đã giúp cho Bình Dương không ngừng phát triển nền kinh tế xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.