Căn hộ chung cư là gì?

du an avatar thu duc 1

Trước tình trạng đất chật người đông ở các thành phố lớn, nhà cao tầng hay còn thường gọi là căn hộ hoặc chung cư được cho là giải pháp tốt trong giải quyết vấn đề nhà ở tại trung tâm. Căn hộ chung cư có thể hiểu đơn giản là nhà tập thể, nơi có nhiều người sống chung với nhau trong một cộng đồng nhỏ.

Căn hộ là gì ? Chung cư là gì ?

Sự đổi mới và phát triển của đô thị hóa, thì nhận thức của mọi người về khái niệm căn hộ hay chung cư được cho là xây dựng theo các tiêu chuẩn cao cấp, chuẩn mực hơn rất nhiều. Chất lượng cuộc sống khi ở căn hộ hiện nay được đánh giá cao hơn so với nhà mặt đất. Do đó, căn hộ hay chung cư hiện nay được định nghĩa theo một khái niệm mới.

Căn hộ chung cư là một loại nhà ở được xây dựng trong các tòa nhà cao tầng, với mỗi tòa nhà chứa nhiều căn hộ khác nhau. Các căn hộ trong tòa nhà đều được thiết kế đầy đủ công năng như: phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và phòng tắm. Ngoài ra, căn hộ còn được tích hợp các tiện ích đi kèm bên dưới như hồ bơi, phòng gym, khu vực BBQ, sảnh lễ tân và an ninh 24/7. Căn hộ chung cư hiện nay là một lựa chọn phổ biến cho hầu hết các đối tượng khách hàng vì giá cả hợp lý và các tiện ích sinh hoạt được cung cấp đầy đủ.

Xu hướng “chọn căn hộ nhiều hơn nhà mặt đất”, vì sao ?

Như có thể thấy, căn hộ đang là lựa chọn an cư lý tưởng với nhiều gia đình trẻ. Vậy tại sao họ lại chọn căn hộ là nơi an cư thay vì các loại nhà ở khác.

can ho chung cu

Lợi ích khi chọn căn hộ chung cư là nơi an cư tại các thành phố lớn:

  • Vị trí thuận tiện: Các khu căn hộ thường được xây dựng tại các vị trí đắc địa, gần trung tâm thành phố hay các khu vực tiện lợi về giao thông. Điều này giúp cho cư dân dễ dàng di chuyển tới nơi làm việc, đi học hay vui chơi

  • Tiện ích và dịch vụ đi kèm: Trong các dự án căn hộ sẽ được trang bị các tiện ích như hồ bơi, phòng tập gym, khu vực giải trí, sân chơi trẻ em, khu vực BBQ, sảnh lễ tân và bảo vệ an ninh 24/7. Do vậy, cư dân sẽ không cần phải mất thời gian đi xa để sử dụng.

  • Không gian sống sang trọng: Ngoài tiện ích đầy đủ, các khu căn hộ hiện nay đều có không gian sống thoải mái nhờ lượng lớn cây xanh, đảm bảo được không khí trong lành và không khói bụi.

  • An ninh và an toàn: Căn hộ được trang bị hệ thống an ninh tốt với bảo vệ 24/7, hệ thống camera giám sát và các thiết bị chống cháy nổ hiện đại. Điều này giúp cho cư dân cảm thấy an toàn và yên tâm khi sống trong khu dân cư.

  • Tiết kiệm chi phí mua nhà: Ở cùng một vị trí, căn hộ và nhà mặt đất sẽ có giá trị khác nhau, giá trị của nhà mặt đất gấp 3 thậm chí nhiều lần so với căn hộ.

Các loại hình căn hộ chung cư hiện nay

Tại Việt Nam, đang có nhiều loại nhà chung cư khác nhau. Một số loại hình chung cư phổ biến đang có mặt trên thị trường là:

Khu căn hộ cao cấp Vinhomes Central Park
Khu căn hộ cao cấp Vinhomes Central Park
  • Căn hộ cao cấp

Đây là loại chung cư được thiết kế và xây dựng với tiêu chuẩn cao và có giá bán đắt hơn so với chung cư thường. Các căn hộ trong chung cư cao cấp thường được trang bị đầy đủ các tiện nghi như bể bơi, phòng tập thể dục, công viên, khu vui chơi trẻ em… và có dịch vụ quản lý chuyên nghiệp.

  • Chung cư thương mại 

Đây là loại chung cư được xây dựng để bán cho người dân. Các căn hộ trong chung cư thương mại thường có thiết kế đa dạng và được trang bị đầy đủ các tiện nghi như bể bơi, phòng tập thể dục, công viên, khu vui chơi trẻ em…Và đặc biệt, khách hàng được sở hữu lâu dài thay vì sử dụng có thời hạn như nhà ở xã hội – Ví dụ: Khu căn hộ Bcons City Làng Đại học

  • Chung cư nhà ở xã hội 

Đây là loại chung cư được chính phủ và nhà nước xây dựng và cấp cho những người có thu nhập thấp hoặc bị khó khăn về nhà ở. Các căn hộ trong chung cư nhà ở xã hội thường được bán với giá rẻ hơn so với chung cư thương mại và chung cư hỗn hợp, được trang bị ít tiện ích và chất lượng hoàn thiện không được cao, có niên hạn sử dụng 50 năm.

  • Căn hộ dịch vụ Officetel 

Các căn hộ này được thiết kế tương tự như căn hộ thương mại. Tuy nhiên, công năng sử dụng của các tòa nhà này để sử dụng cho thuê mặt bằng làm nơi làm việc, văn phòng hay còn có các chứng năng khác như lưu trú ngắn hạn.

Theo Bất động sản Thehouse

Rate this post